Cá bào Katsuo 100g

130,000 

Cá bào Katsuo của Nhật được sấy khô sau đó bào mỏng và cắt sợi nhỏ. Cá không bị tanh và có mùi thơm của cá khô, bé 5-6 tháng ăn cũng không bị đi ngoài, cá khô nhưng vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng , cá có vị hơi mặn của cá biển.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 2 triệu
Đổi trả trong vòng 7 ngày
Giao hàng toàn quốc
Hot line: 094 259 6336
Chat ngay
So sánh sản phẩm

Mô tả

Đặc điểm nổi bật của Cá bào Hanakatsuo

  • – Được sản xuất từ cá ngừ đại dương của Nhật Bản, giàu dưỡng chất, đặc biệt là Omega, Canxi, đạm…
  • – Cá bào Hanakatsuo được bào thành sợi mỏng, đã chế biến sẵn, được sấy khô bằng công nghệ hiện đại nên rất đảm bảo vệ sinh
  • – Có thể dùng theo nhiều cách, chế biến thành nhiều món ăn như: nấu nước dùng, nấu súp, canh, nấu đồ ăn dặm cho bé, trộn với cơm trắng, làm cơm cuộn…
  • – Thiết kế túi trọng lượng 100g gọn nhẹ và tiện lợi khi sử dụng
  • – Mang mùi hương đặc trung của cá khô, không có mùi tanh nhưng vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng của cá biển, cá có vị hơi mặn của cá biển

Cách chế biến Cá bào Hanakatsuo

1. Dùng nấu nước dùng Dashi

Để đủ nước dùng dashi cho 6 bữa mỗi bữa khoảng 150ml nước dùng cho bé lớn 8-10m hoặc 8 bữa mỗi bữa khoảng 120ml nước dùng cho bé giai đoạn 6-7m, thì nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị như sau:

  • – Khoảng 500ml nước lọc
  • – 2 miếng tảo bẹ (mỗi miếng có chiều dài gần 1 gang tay, rộng khoảng 3-5cm)
  • – 1 chén cá ngừ bào khô nhỏ (khoảng 10g)

Cách chế biến:

  • – Lau sạch lá tảo bẹ khô (bằng khăn ẩm, hoặc nhúng qua vào bát nước sạch, không rửa kĩ lớp phấn bán trên bề mặt tảo)
  • – Ngâm trước vào 1 bát nước sạch khoảng 2-3h cho tảo bẹ nở ra
  • – Lấy lá tảo bẹ cắt khúc nhỏ hoặc sợi
  • – Cho tảo bẹ đã cắt nhỏ cùng với 1lit nước vào nồi nước rồi bắp lên bếp. Đun lửa vừa ở nhiệt độ thích hợp là 60-90độ C, khi đun không đậy nắp
  • – Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi, cho cá bào vào khấy nhẹ nhàng, nếu có bọt nổi lên thì ta hớt hết bọt. Rồi đun nhỏ lửa khoảng 8-10ph nữa thì tắt bếp
  • – Dùng rây lọc lấy nước bỏ bã sẽ có nước dashi.

Lưu ý: Sau khi ninh xong lần 1, có thể ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn

  • – Bã cá bào có thể dùng để tráng trứng. Vừa được cho bé, vừa đc cho cả gia đình luôn
  • – Đun được nước dashi xong, có thể cho vào các khay trữ đông, trữ đông trong tủ lạnh hoặc cho ngăn mát và dùng dần

2. Dùng để nấu cháo, bột, súp cho bé ăn dặm

  • – Dùng kéo cắt thật nhỏ cá
  • – Cho cá vào nấu với bột hoặc cháo cho bé ăn, gia vị các mẹ có thể tự điều chỉnh theo độ tuổi của con

3. Làm ruốc cá bào ăn cùng cơm

– Cắt nhỏ cá bào ra, cho 1 ít dầu ăn để không bị dính chảo

– Xao lên như xao ruốc, có thể cho thêm vừng

– Ruốc cá bào này cho vào lọ, để ngăn mát tủ ạnh được 3-5 ngày

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá bào Katsuo 100g”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *