Cá bào tổng hợp 80g

85,000 

Cá bào katsuobushi một nét độc đáo của ẩm thực Nhật Bản. Món Nhật thuần túy không thể thiếu cá bào katsuobushi, cá bào được sử dụng trong nhiều món ăn như: Rắc ăn cùng cơm trắng, rắc lên bánh takoyaki, mỳ lạnh, hay đậu hũ …. đặc biệt là dùng để nấu nước dùng dashi để nấu canh Miso, mỳ soba.

Nước dùng dashi chỉ mất vài phút chuẩn bị với tảo bẹ và cá bào. Nhưng cá bào katsuobushi thì phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị, thời gian có thể vài tháng đến 2 năm.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 2 triệu
Đổi trả trong vòng 7 ngày
Giao hàng toàn quốc
Hot line: 094 259 6336
Chat ngay
So sánh sản phẩm

Mô tả

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN MÓN CÁ BÀO CHO BÉ :

-Cá bào Nhật ( cá Katsuo) được sấy khô sau đó bào mỏng và cắt sợi nhỏ. Cá không bị tanh vàcó mùi thơm của cá khô, bé 5-6 tháng ăn cũng không bị đi ngoài, cá khô nhưng vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng của cá biển, cá có vị hơi mặn của cá biển.
Cách 1: Luộc cá trong vòng 5 phút,
luộc bằng lửa nhỏ, nước luộc cá dùng để nấu bột cho bé mới tập ăn dặm, có thể không cần thêm gia vị, thêm 1-2 giọt dầu olive vào bột cho bé (dầu olive khi tắt bếp mới cho vào).
Bã cá sau khi đã luộc lấy nước thì các mẹ có thể thêm 1 ít nước mắm hoặc xì dầu rồi xao lên như xao ruốc ấy, ăn với cơm rất ngon nhé
Cách 2: Dùng kéo cắt thật nhỏ cá bào ra, cho cá vào nấu với bột hoặc cháo cho bé ăn, gia vị các mẹ có thể tự điều chỉnh theo độ tuổi của con.
Cách 3: Cắt nhỏ cá bào ra, cho 1 ít dầu ăn để không bị dính chảo, xao lên như xao ruốc, mẹ nào thích ăn vừng thì cho thêm vừng và cá trắng của Nhật vào cũng rất ngon.
Ruốc cá bào này cho vào lọ , để ngăn mát tủ lạnh được 3-5 ngày. Ruốc cá bào ăn với cơm rất ngon
Cách 4: Ăn với đậu phụ lạnh ( đậu phụ tuơi đựng trong hộp nhé). Cắt đậu phụ ra đĩa, cho 1 ít cá bào và gừng mài lên
rồi rưới nước mắm hoặc xì dầu. thế là được 1 món rất mát mùa hè. Trước khi ăn thì đậu phụ tuơi nên để trong tủ lạnh cho mát

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá bào tổng hợp 80g”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *